Bellingham xuất sắc, nhưng Real Madrid sẽ cần nhiều hơn thế

  Trần Trung Kiên
  Trần Trung Kiên19/10/2023 lúc 06:03 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Bellingham đang toả sáng tại Bernabéu với một phong độ đáng sợ, nhưng một mình tiền vệ người Anh thôi sẽ là chưa đủ nếu bầy Kền Kền Trắng muốn hướng tới những danh hiệu lớn ở mùa giải năm nay.
  Bellingham xuất sắc, nhưng Real Madrid sẽ cần nhiều hơn thế

  Tại Real Madrid, chúng ta đang được chứng kiến sự tỏa sáng ấn tượng của tiền vệ trẻ Jude Bellingham ở mùa giải này. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là Bellingham không thể hoàn thành mọi việc một mình. Cần phải có những cái tên khác san sẻ trách nhiệm với cầu thủ này.

  Bellingham và áp lực tại Bernabeu

  bongda2am

  Tính tới thời điểm này của mùa giải , Jude Bellingham đã ghi tới 10 bàn thắng và đóng góp 3 kiến tạo cho Real Madrid. Anh đã ghi dấu giày trong hơn một nửa tổng số bàn thắng của đội. Anh đang ghi bàn với tốc độ ngang bằng với Cristiano Ronaldo khi gia nhập câu lạc bộ vào năm 2009. Sự linh hoạt và khả năng tạo cơ hội của anh khiến anh trở thành một siêu sao thực thụ - một thần tượng mới tại Bernabéu.

  Điều này đã tạo ra một áp lực lớn đè lên đôi vai của Bellingham, cầu thủ chỉ mới 20 tuổi và đang đối mặt với sự kỳ vọng khổng lồ từ phía người hâm mộ và câu lạc bộ.

  Tuy nhiên, không thể dự đoán được Bellingham có thể duy trì mức phong độ này suốt cả mùa giải hay không. Sẽ có những trận đấu mà anh không thể ghi bàn hoặc tạo cơ hội, nhất là khi những đối thủ của Real Madrid giờ đây đã bắt đầu để ý và theo kèm cầu thủ này rất sát.

  Real Madrid cần có những lựa chọn khác để đảm bảo sự ổn định trong hiệu suất của đội bóng. Trong nhiều năm qua, Real Madrid đã luôn có những phương án dự phòng để tìm tới những bàn thắng. Ví dụ như khi Cristiano Ronaldo không còn là chính mình, Gareth Bale sẽ toả sáng. Khi Karim Benzema chấn thương hay không đạt phong độ tốt nhất, Vinicius Jr có thể thay anh đảm nhiệm trọng trách ghi bàn.

  Nhưng ở mùa giải năm nay, sau khi Benzema rời đi, nhiệm vụ ghi bàn như đang đặt trọn vào Bellingham. Cầu thủ này đang chơi hay kể từ đặt chân tới Tây Ban Nha, nhưng một mùa giải sẽ rất dài và với một ông lớn như Real Madrid, họ không thể chỉ trông đợi vào sự toả sáng của một ngôi sao mới chỉ 20 tuổi. 

  Vinicius và Rodrygo

  bongda2am

  Bộ đôi cầu thủ người Brazil: Vinicius và Rodrygo sẽ là những người có vai trò quan trọng trong việc giúp Bellingham và Real Madrid giảm tải áp lực. Tuy vậy cho đến nay, họ mới chỉ ghi 4 bàn thắng trên mọi đấu trường và chưa thể thể hiện được đúng phong độ như ở những mùa giải trước, như những gì mà người hâm mộ kỳ vọng.

  Rodrygo đã gặp khó khăn trong việc ghi bàn và có vẻ như đang đánh mất sự tự tin vốn có. Anh không thể duy trì phong độ và hiện chỉ có 7 cú sút trúng đích trong tổng số 30 cú dứt điểm ở mùa này. 

  Vinicius, ngược lại, đã gặp khó khăn khi phải thay đổi lối chơi của mình. Cầu thủ này cần tìm cách kết nối với Bellingham và chơi trong một khu vực chật chội hơn. Sự thay đổi này đã làm giảm khả năng thực hiện những pha kỹ thuật đặc trưng của vũ công người Brazil.

  Mặc dù không cần phải bùng nổ ngay lập tức, Vinicius và Rodrygo cần phải có những đóng góp ổn định hơn để giúp Real Madrid tiếp tục thành công. Đối với Real Madrid, có lẽ điều quan trọng hơn là cả hai cầu thủ không phải ghi bàn trong từng trận, mà là sự đóng góp ổn định và sự linh hoạt trong hiệu suất của họ.

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...