Chung kết World cup nữ 2023: Nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh

  Anna
  Anna20/08/2023 lúc 00:00 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định World Cup nữ 2023, nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh, 17h00 ngày 20/8. Bản lĩnh và tố chất của nhà ĐKVĐ châu Âu đáng tin hơn trong trận này.
  Chung kết World cup nữ 2023: Nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh

  Nhận định trận đấu Chung kết World cup nữ

  Trận chung kết World Cup nữ 2023 sẽ là cuộc nội chiến châu Âu giữa nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh. Nên biết, nữ Anh đang là ĐKVĐ châu Âu nhưng nữ Tây Ban Nha cũng sở hữu tập thể 2 lần liên tiếp vào chung kết U20 Thế giới gần đây. Thế nên, đây sẽ là trận đấu hết sức khó lường. Một khi có cảm hứng thì La Roja có thể vùi dập các đối thủ. Hành trình vào trận đấu cuối cùng với những chiến thắng trước Hà Lan hay Thụy Điển cũng cho thấy thầy trò Jorge Vilda xứng đáng. Trong khi đó, nữ Anh cũng cho thấy bản lĩnh của ĐKVĐ châu Âu cùng lối đá biết mình biết ta tùy vào từng trận đấu. Đây là tố chất rất cần thiết để một đội bóng có thể lên đỉnh thế giới.

   Lần gần nhất nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh là tại tứ kết Euro 2020. Khi đó, dù có lợi thế sân nhà nhưng Tam Sư chỉ có kết quả hòa 1-1 trong 90 phút và sau đó thắng 2-1 trong hiệp phụ. Trong suốt lịch sử, hai đội có 15 lần chạm trán với kết quả Tây Ban Nha chỉ thắng 3, hòa 3 và thua 6 trận. Tuy nhiên, những thất bại của những cô gái xứ đấu bò đa số đều đến từ quá khứ còn thời điểm hiện tại họ không hề thua kém đối thủ. 5 lần đụng độ trong 5 năm qua thì họ thắng 1, hòa 2 và thua 2 trước nữ Anh. Ở 3 lần đụng độ tại các VCK Euro nữ thì La Roja thắng 1, hòa 1 và thua 1 trước đối thủ.

  Chung kết World cup nữ 2023: Nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Những trận đối đầu nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh gần đây đều rất chặt chẽ và ít bàn thắng trong 90 phút. Cụ thể, có đến 2/3 trận đụng độ gần nhất không có bàn thắng thứ 3 xuất hiện. Thế nên, dù đều bùng nổ bàn thắng tại World Cup nữ 2023 nhưng khi gặp các đội khó chơi thì cả hai đội cũng đều đá rất thận trọng. Tây Ban Nha tuy giỏi kiểm soát nhưng họ cũng gặp khó trước các đội phòng ngự phản công tốt. Thầy trò Jorge Vilda đã gặp nhiều khó khăn trước Hà Lan và Thụy Điển hay trước đó là thua Nhật Bản ở vòng bảng. La Roja cũng không giỏi giữ lưới bằng đối thủ. Cả 3 trận knock-out thì Tây Ban Nha đều nhận bàn thua.

  Nữ Anh cũng đã gặp nhiều khó khăn trong 3 trận loại trực tiếp vừa qua. Dù vậy, điều mà ai cũng thấy ở thầy trò Sarina Wiegman là bản lĩnh của nhà vô địch châu Âu. Họ đá rất bình tĩnh và thích nghi tốt trước mọi đối thủ. The Lionesses đã bất bại cả 6 trận trên đường tiến đến chung kết World Cup nữ 2023 này. Thế nên, bản lĩnh và lối đá biết mình biết ta sẽ là thứ vũ khí có thể giúp các cô gái xứ sở sương mù hạn chế được nữ Tây Ban Nha đang hưng phấn. Ở thế kèo Đồng banh thì đội nào trong trận đấu này cũng là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh cho rằng tố chất nhà vô địch của Tam Sư đáng tin hơn.

  Chung kết World cup nữ 2023
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Tây Ban Nha 0-1 nữ Anh (H1: 0-0).

  Thành tích đối đầu nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh

  Chung kết World cup nữ 2023 hấp dẫn

  Phong độ gần đây của nữ Tây Ban Nha

  Chung kết World cup nữ 2023 sắp diễn ra

  Phong độ gần đây của nữ Anh

  Chung kết World cup nữ 2023 ngày 20.8

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Nữ Tây Ban Nha vs nữ Anh 15 lần; thắng 3, hòa 3 và thua 6 trận; 11/15 trận thủng lưới.
  • 5 trận đối đầu gần nhất nữ Tây Ban Nha không có bàn H1 và 2/5 trận thủng lưới H1.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng 4/6 trận tại World Cup nữ 2023 và 4/6 trận thủng lưới.
  • 3/6 trận đã qua nữ Tây Ban Nha có bàn H1 và 4/6 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Anh bất bại, thắng 5/6 trận tại World Cup nữ 2023 và 3/6 trận giữ lưới.
  • 5/6 trận đã qua nữ Anh có bàn H1 và 5/6 trận giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Tây Ban Nha: đội hình tối ưu.
  • Nữ anh: Lauren James trở lại.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Chung kết World cup nữ 2023 đội hình

  Chung kết World cup nữ 2023 đội hình 2

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...