Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

  Anna
  Anna04/07/2023 lúc 08:22 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  HLV Mai Đức Chung đã chính thức chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường New Zealand dự World Cup nữ 2023 với 23 tuyển thủ.
  Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

  Theo quy định của FIFA thì phải đến ngày 9/7 mới là hạn cuối chốt danh sách 23 tuyển thủ dự World Cup nữ 2023. Tuy nhiên, sau buổi tập ngày hôm qua thì hôm nay (2/7), HLV Mai Đức Chung đã quyết định công bố danh sách ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Úc và New Zealand. Đây là danh sách rút gọn từ 28 tuyển thủ đã tham gia chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan. Đáng tiếc cho 5 tuyển thủ phải ở nhà là Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu.

  HLV Mai Đức Chung cho rằng 5 tuyển thủ này đã rất cố gắng và nỗ lực nhưng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện mình. Trong danh sách ĐT nữ Việt Nam vừa được công bố thì có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 7 tiền vệ và chỉ 4 tiền đạo. Đây là điều dễ hiểu khi HLV Chung ưu tiên cho mặt trận phòng ngự. Chiến lược gia người Hà Nội thường xuyên dùng các sơ đồ với số đông hậu vệ và tiền vệ như 5-4-1, 5-3-2 hay 3-5-2. Phải đối đầu các đội cực mạnh như nữ Mỹ, nữ Hà Lan hay nữ Bồ Đào Nha thì ưu tiên của chúng ta vẫn là phòng ngự chặt chẽ chờ cơ hội phản công.

  Dựa vào danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 vừa công bố thì Huỳnh Như vẫn sẽ là thủ quân. Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang (34 tuổi) là người lớn tuổi nhất trong khi tiền đạo Vũ Thị Hoa là người trẻ nhất. Chân sút đang đá cho CLB Hà Nội mới chỉ 19 tuổi (sinh năm 2003) và mới chỉ có 3 trận ra sân cho ĐTQG. Thủ môn thứ 3 Đào Thị Kiều Oanh là người chưa từng ra sân trận đấu nào. Thủ thành sinh năm 2003 này khó cạnh tranh với 2 đàn chị Kim Thanh và Thị Hằng. “Cơn lốc đường biên” Thanh Nhã chính là cái tên đáng chú ý nhất sau những màn trình diễn chói sáng thời gian vừa qua.

  Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 mùa hè này
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Trên trang chủ FIFA có bài giới thiệu về đội tuyển nữ Việt Nam thì ngôi sao đáng chú ý nhất là đội trưởng Huỳnh Như. Cầu thủ đáng xem nhất của chúng ta chính là Thanh Nhã. Cách đây vài ngày, nhà phát hành game FIFA 23 nổi tiếng toàn cầu cũng đã cập nhất đội tuyển nữ Việt Nam vào trò chơi. Huỳnh Như cũng được xuất hiện trong 2 video quảng cáo của Coca-Cola hợp tác với FIFA. Rõ ràng, bóng đá nữ Việt Nam đang làm rạng danh tổ quốc và đưa hình ảnh đất nước đến với bạn bè trên khắp thế giới. Theo quy định của FIFA về tiền thưởng World Cup nữ 2023 thì mỗi cầu thủ sẽ được thưởng ít nhất 30.000 USD (gần 700 triệu đồng). Đây là sự khích lệ vô cùng lớn cho những cô gái kim cương của bóng đá Việt Nam.

  Theo quy định của FIFA, các đội tuyển dự World Cup nữ 2023 có thể thay đổi cầu thủ trong trường hợp chấn thương hay các lý do khác trước 24 tiếng trước khi trận đấu đầu tiên của đội diễn ra. Tuy nhiên, NHM hẳn không muốn danh sách ĐT nữ Việt Nam sẽ có thay đổi vì đây đã là những cái tên tốt nhất của HLV Mai Đức Chung. Trước khi chính thức có trận ra quân với ĐKVĐ nữ Mỹ (ngày 22/7) thì chúng ta sẽ có 2 trận giao hữu với chủ nhà nữ New Zealand (10/7) và nữ Tây Ban Nha (15/7).

  Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

  • Thủ môn (3): Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng, Đào Thị Kiều Oanh
  • Hậu vệ (9): Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu Thảo, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Hải Linh, Trần Thị Thúy Nga.
  • Tiền vệ (7): Nguyễn Thị Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Ngân Thị Vạn Sự.
  • Tiền đạo (4): Huỳnh Như, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Vũ Thị Hoa

  Danh sách ĐT nữ Việt Nam

  Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam cho đến VCK World Cup nữ 2023

  Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 : lịch thi đấu

  Bài viết liên quan

  • World Cup nữ 2023: Đội nữ Việt Nam với cơ hội đi tiếp là bao nhiêu?

   02/07/2023

  • Đội tuyển nữ Việt Nam: Tiến đến World Cup 2023 với quyết tâm và phần thưởng xứng đáng

   28/06/2023

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...