Đội tuyển nữ Việt Nam tham quan thành phố Frankfurt

  Anna
  Anna14/06/2023 lúc 06:58 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Trước khi chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Schott Mainz thì đội tuyển nữ Việt Nam đã được nghỉ xả hơi đi thăm thú thành phố Frankfurt.
  Đội tuyển nữ Việt Nam tham quan thành phố Frankfurt

  Sau trận thắng U20 Frankfurt 2-1 thì Đội tuyển nữ Việt Nam đã có được khoảng thời gian nghỉ xả hơi. Các cô gái vàng của chúng ta đã tổ chức chuyến tham quan khắp thành phố Frankfurt. Dù chỉ có thời gian 2 tiếng nhưng thầy trò Mai Đức Chung cũng đã được trải nghiệm nhiều cảnh đẹp và những địa danh nổi tiếng tại đây. Họ đã tham quan dọc theo hai bờ sông Mainz, đến nhà thờ Paulskirche, quảng trường Romerberg và dãy nhà Romer,… Các nữ tuyển thủ của chúng ta cũng tự tin selfie để lưu lại những khoảnh khắc đáng ngờ trong chuyến tập huấn tại Đức.

  Sau chuyến tham quan thì Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi picnic xúc xích, đặc sản nổi tiếng nhất nước Đức. Đây cũng là dịp hiếm hoi các tuyển thủ được cùng nhau thư giãn tại châu Âu. Sau chuyến tham quan thì thầy trò Mai Đức Chung sẽ trở lại tập luyện với cường độ cao. Chúng ta sẽ còn 1 trận giao hữu nữa với CLB Schott Mainz vào ngày 15/6 rồi sau đó mới di chuyển đến Ba Lan, điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến tập huấn chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023. Tại đây, họ sẽ có trận giao hữu trước đội U23 nữ Ba Lan, một đối thủ khá mạnh so với thực lực của chúng ta.

  Đội tuyển nữ Việt Nam có chuyến du đấu ở Đức
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Tâm điểm của chuyến tập huấn châu Âu lần này vẫn là trận giao hữu với đội tuyển nữ Đức. Đây thật sự là vinh dự của Đội tuyển nữ Việt Nam khi lần đầu chạm trán một đội tuyển đã từng vô địch thế giới. Nữ Đức từng có 2 kỳ World Cup liên tiếp đăng quang vào các năm 2003 và 2007. Ngoài ra, họ cũng từng thống trị gần như tuyệt đối Euro nữ khi có đến 8 lần vô địch sau 11 lần tham dự từ 1989 đến nay. Đây thật sự sẽ là trận đấu lịch sử cho thầy trò Mai Đức Chung và là đối thủ lớn nhất trong lịch sử của Đội tuyển nữ Việt Nam.

  Trận giao hữu với nữ Đức sẽ giúp các tuyển thủ làm quen dần với đẳng cấp cao của đối thủ để chuẩn bị nghênh chiến nữ Mỹ và nữ Hà Lan tại VCK World Cup nữ 2023. Nữ Mỹ đang là ĐKVĐ Thế giới và có đến 4 lần giành chức vô địch World Cup nữ. Họ cũng từng 4 lần giành huy chương vàng Olympic và thống trị tuyệt đối tại giải đấu khu vực CONCACAF. Trong khi đó, nữ Hà Lan là đội đã vào chung kết năm 2019 và để thua chính nữ Mỹ. Đối thủ còn lại của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 sẽ là nữ Bồ Đào Nha, đất nước nơi đội trưởng Huỳnh Như đang thi đấu. 

  Đội tuyển nữ Việt Nam đang là tâm điểm
  Nguồn ảnh: sưu tầm
  Đội tuyển nữ Việt Nam
  Nguồn ảnh: sưu tầm
  Đội tuyển nữ Việt Nam tham quan thành phố Frankfurt
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Lịch thi đấu của Đội tuyển nữ Việt Nam cho đến VCK World Cup nữ 2023

  Đội tuyển nữ Việt Nam lịch thi đấu

   

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...