Harry Maguire quyết đòi đủ tiền mới chịu rời MU

  Duy Anh Cule
  Duy Anh Cule16/08/2023 lúc 11:09 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Trung vệ Harry Maguire muốn MU bù 14,5 triệu bảng tiền lương cho 4 năm hợp đồng mới với West Ham mới chịu cuốn gói rời sân Old Trafford.
  Harry Maguire quyết đòi đủ tiền mới chịu rời MU

  Tưởng chừng như thương vụ chuyển nhượng Harry Maguire từ Man United sang West Ham đã hoàn tất. Hai CLB này đã thống nhất mức phí 30 triệu bảng dành cho trung vệ này. Thế nhưng, mọi thứ đã đổ bể khi bản thân Maguire không chịu rời đội chủ sân Old Trafford. Chính việc MU và cựu đội trưởng không thống nhất điều khoản khiến West Ham không thể chờ đợi thêm và không có ý định tiếp tục với thương vụ này.

  Sở dĩ, Harry Maguire không chịu rời MU là anh cho rằng mức lương tại West Ham không đủ bằng thu nhập hiện tại. Cụ thể, nếu đến London thì anh chỉ nhận lương 120.000 bảng/tuần. Con số này mà anh đang nhận tại MU là 190.000 bảng/tuần. Nếu tính cho hợp đồng 4 năm sẽ ký với The Hammers thì Maguire cho rằng anh mất đi khoảng 14,5 triệu bảng. Vì thế, anh yêu cầu Quỷ đỏ trả con số này trước thì anh mới chịu ra đi.

  Yêu cầu này của Harry Maguire đã không được Ban lãnh đạo MU chấp nhận. Họ chỉ đồng ý bù lỗ 6 triệu bảng cho trung vệ này nhưng anh không đồng ý. Thế là, West Ham không chờ đợi nữa nên họ hủy thương vụ này. Kết quả, MU sẽ phải chờ đợi một đội bóng khác hỏi mua trung vệ số 5 này. Rõ ràng, Quỷ đỏ đang mừng hết lớn vì có một đội bóng chịu trả 30 triệu bảng cho Maguire. Thế nhưng, giờ đây mọi thứ đã trở nên vô nghĩa.

  Harry Maguire sẵn sàng ngồi dự bị để… nhận lương cao
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Trong trận ra quân tại Premier League 2023/24 tiếp Wolves thì Harry Maguire vẫn có tên trong danh sách đăng ký của MU. Anh ngồi trên ghế dự bị và không được ra sân phút nào. HLV Erik ten Hag đã thay Lisandro Martinez bằng Victor Lindelof và hoàn toàn ngó lơ “anh trưởng”. Hiện tại, Maguire đang là sự lựa chọn thứ 5 cho vị trí trung vệ tại Old Trafford, xếp sau cả hậu vệ trái như Luke Shaw. Nếu tiếp tục ở lại thì chắc chắn anh sẽ chỉ được ra sân ở các trận đấu cúp liên đoàn hay FA.

  Thị trường chuyển nhượng Hè 2023 chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đóng cửa. Harry Maguire và Man United cần tìm phương án giải thoát cho nhau. Thế nhưng, giờ đây kiếm một đội sẵn sàng chi 30 triệu cho trung vệ sinh năm 1993 là điều không hề dễ dàng gì. Hầu hết nhưng đội bóng có tiềm lực đều đã mua xong trung vệ trong khi các đội bóng nhỏ tại Premier League khó lòng chi con số này và trả lương khủng cho Maguire. Có thể, cầu thủ 30 tuổi này sẽ chấp nhận dự bị cả mùa tại Old Trafford giống như mùa vừa qua. Maguire còn hợp đồng đến 2 năm với MU nên muốn rời Nhà hát nhanh chóng cũng là vấn đề khó khăn.

  Bài viết liên quan

  • Harry Maguire bị tước băng đội trưởng MU

   17/07/2023

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...