New Zealand xả súng gần khách sạn ĐT nữ Việt Nam

  Duy Phương
  Duy Phương20/07/2023 lúc 12:36 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Thông tin New Zealand xả súng gần khách sạn ĐT nữ Việt Nam đang đóng quân khiến NHM nước nhà không khỏi lo lắng cho thầy trò Mai Đức Chung.
  New Zealand xả súng gần khách sạn ĐT nữ Việt Nam

  Ngay trước ngày khai mạc VCK World Cup nữ 2023 thì nước chủ nhà đã xảy ra biến cố. Thông tin, một thanh niên 24 tuổi người New Zealand xả súng tại gần khách sạn nơi ĐT nữ Việt Nam đóng quân khiến NHM nước nhà lo lắng. Tuy nhiên, hiện trường xảy ra vụ việc vẫn còn cách nơi thầy trò Mai Đức Chung tập luyện gần 1km. Vì thế, toàn đội vẫn an tâm tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐKVĐ nữ Mỹ vào ngày 22/7 tới.

  Thông tin New Zealand xả súng đáng rất nóng trên các mạng xã hội. Theo các nhà chức trách thông báo thì vụ nổ súng đã khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Họ cũng thông báo rằng hung thủ gây ra vụ án có dấu hiệu tâm thần. Ngay sau vụ việc này, ban quản lý sân Eden Park đã lập tức điều động thêm lực lượng an ninh bảo vệ các đội tuyển đang đóng quân tại đây trong đó có đội nữ Việt Nam.

  Vụ New Zealand xả súng cũng khiến giao thông công cộng tại thành phố Auckland bị thay đổi. Các chuyến phà vào thành phố đã bị hủy và các tuyến xe buýt nội ô cũng thay đổi lịch trình. Thủ tướng New Zealand – Chris Hipkins thông báo hung thủ đã bị khống chế và sự việc đã được kiểm soát. Thông tin này ít nhiều giúp các đội tuyển đang góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023 có phần an tâm.

  New Zealand xả súng
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Vụ nổ súng chỉ diễn ra cách lễ khai mạc World Cup nữ 2023 có vài giờ. Dù vậy, buổi lễ này vẫn được diễn ra tốt đẹp và chủ nhà New Zealand cũng tạo nên lịch sử khi đánh bại nữ Na Uy với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Hannah Wilkinson ở phút 68 đã giúp chủ nhà có trọn vẹn 3 điểm. Điều này cũng giúp thầy trò bà Jtka Klimkova tự tin vượt qua vòng bảng khi họ chỉ còn gặp Philippines và Thụy Sĩ không quá mạnh.

  Trở lại với vụ New Zealand xả súng, ĐT nữ Việt Nam chúng ta không bị ảnh hưởng gì. Thầy trò Mai Đức Chung vẫn tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐKVĐ nữ Mỹ vào ngày 22/7. Sau đó, chúng ta sẽ còn 2 trận tại bảng E gặp nữ Bồ Đào Nha và nữ Hà Lan.

  Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup nữ 2023

  • 08h00 ngày 22/7: nữ Mỹ vs nữ Việt Nam
  • 14h30 ngày 27/7: nữ Bồ Đào Nha vs nữ Việt Nam
  • 14h00 ngày 01/8: nữ Việt Nam vs nữ Hà Lan

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...