Bóng đá SEA Games nữ Singapore vs nữ Campuchia: kỳ tích chờ chủ nhà

  Trâm Anh
  Trâm Anh04/05/2023 lúc 05:31 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định bóng đá SEA Games 32, dự đoán tỷ số trận đấu, nữ Singapore vs nữ Campuchia, bảng B lúc 19h00 ngày 6/5/2023.
  Bóng đá SEA Games nữ Singapore vs nữ Campuchia: kỳ tích chờ chủ nhà

  Nhận định bóng đá SEA Games 32 giữa tuyển nữ Singapore vs nữ Campuchia

  Nữ Campuchia đã có trận ra quân rất tuyệt vời khi thắng Lào 2-0. Đây là chiến thắng lịch sử của đội bóng này trong lần thứ 2 dự SEA Games. Kỳ trước, những nữ chiến binh Angkor đã thua đậm 0-5 trước Philippines và 0-7 trước Việt Nam tại vòng bảng. Kỳ này, với vai trò chủ nhà lại có 3 điểm ngày ra quân thì nữ Campuchia đang rất rộng cửa vào bán kết. Họ sẽ có được điều này nếu đánh bại nữ Singapore. Đây là nhiệm vụ nằm trong khả năng của thầy trò Prak Vuthy.

  Trong khi đó, nữ Singapore cũng chỉ là đội bóng yếu của khu vực ĐNÁ. Sau giai đoạn 2005 đến 2019 không dự SEA Games thì họ đã trở lại ở kỳ 31. Tại đó, The Lionesses chỉ thắng được Lào còn lại thua Thái Lan và Myanmar. Tuy vậy, xét về kinh nghiệm thì nữ Singapore vẫn có chút nhỉnh hơn so với nữ Campuchia. Chủ nhà mới chỉ được thành lập từ năm 2012 đến nay và kinh nghiệm quốc tế rất hạn chế. Ngoài trận thắng gần đây trước Lào thì những nữ chiến binh Angkor cũng chỉ thắng 2 trận trước nữ Đông Timor còn lại hầu hết đều thua.

  2am-bongda-com-nu-campuchia-vs-nu-singapore
  Nữ Campuchia đang hưng phấn có thể giành trọn 3 điểm. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Đây là lần đầu tiên hai đội chạm trán nhau. Hiện tại, nữ Campuchia đang xếp trên nữ Singapore trong BXH bóng đá nữ của FIFA. Cụ thể, chủ nhà có hạng 119 còn đội khách xếp hạng 134. Tại ĐNÁ thì Campuchia cũng chỉ xếp trên Singapore và Đông Timor. Nhìn chung, đây là cặp đấu cân bằng và lợi thế đang nghiêng về chủ nhà. Phong độ trong 2 năm qua của hai đội cũng không quá ấn tượng. Nữ Campuchia đã thắng 2, hòa 1 và thua 5 trong thời gian này. Tương tự, nữ Singapore đã thắng 2, hòa 2 và thua đến 10 trong cùng kỳ.

  Nữ Singapore cũng chỉ thắng Lào 1-0 hay Indonesia 2-0. Trong năm 2023 thì The Lionesses đã nhận đến 2 thất bại và 12 bàn thua nhưng 10 bàn thua trong số đó trước Thái Lan. Lợi thế của nữ Singapore là họ đang sở hữu chân sút trẻ rất chất lượng là Danelle Tan. Tiền đạo sinh năm 2004 này trường thành và đang chơi bóng tại Anh. Vì thế, Danelle sẽ là điểm tựa để Singapore có thể tìm chiến thắng trước Campuchia qua đó mở ra cánh cửa vào bán kết. Dù vậy, hàng thủ của đội khách rất kém cỏi nên cũng không dễ để kiếm trọn 3 điểm trước chủ nhà quyết tâm. Một kết quả chia điểm cho sự cân bằng của hai đội là điều rất dễ xảy ra.

  2am-bongda-com-danelle-tan
  Danelle Tan hoàn toàn có thể xé lưới nữ Campuchia. Nguồn ảnh: sưu tầm

    Dự đoán tỷ số: nữ Singapore 1-1 nữ Campuchia

  Phong độ gần đây của nữ Singapore  

  Singapore vs nữ Campuchia 

  Phong độ gần đây của nữ Campuchia

    Singapore vs nữ Campuchia

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Hai đội chưa từng đối đầu.
  • Nữ Singapore thua 2/3 trận trong năm 2023; ghi 2 bàn và nhận 12 bàn thua.
  • Nữ Singapore thua 3/4 trận ở 2 kỳ SEA Games gần đây; ghi 1 bàn và nhận 8 bàn thua.
  • Nữ Campuchia thắng 1 và thua 1 trận trong năm 2023.
  • Nữ Campuchia thắng 1 và thua 2 trận tại SEA Games; ghi 2 bàn và nhận 12 bàn thua.

  Thông tin lực lượng

  • Nữ Singapore: đội hình tối ưu.
  • Nữ Campuchia: đội hình tối ưu.

  Đội hình dự đoán

  Nữ Singapore 5-3-2: Noor Kusumawati, Fatin Aqillah, Ernie Sulastri, Siti Rosnani, Nur Syazwani, Umairah Hamdan, Nur Farhanah, Putri Syaliza, Danelle Tan, Nur Izzati.

  Nữ Campuchia 4-2-3-1: Chea Sompors, Vibol Serysitha, Meat Saphea, Nhor Sreyneth, Poeum Kunthea,  Sok Li, Chhorn Sreynit, Soeum Vipha, Ti Samnang, Ban Cheavey, Yon Yeurn.

  Bài viết liên quan

  Hashtag bài viết

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...