Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan 9/5: người Thái lựa chọn

  Trang
  Trang10/05/2023 lúc 04:42 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định bóng đá nữ SEA Games 32, nữ Campuchia vs nữ Thái Lan, bảng B lúc 20h00 ngày 9/5/2023. Người Thái thoải mái chọn đối thủ bán kết.
  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan 9/5: người Thái lựa chọn

  Nhận định trận đấu

  Cặp đấu nữ Campuchia vs nữ Thái Lan đã an bài khi hai đội đã chắc suất vào bán kết. Vấn đề còn lại là đội nào sẽ thắng để có ngôi đầu. Đẳng cấp chênh lệch cho thấy nữ Thái Lan sẽ là người nắm giữ vận mệnh. Họ sẽ có quyền lựa chọn đối thủ tại bán kết của mình là ai. Theo cục diện bảng A thì nhiều khả năng nữ Việt Nam sẽ nhất bảng còn nữ Myanmar cũng dễ nhì bảng. Thế nên, người Thái có thể hướng đến ngôi đầu bảng B để nhẹ thở hơn. Đây là nhiệm vụ quá dễ dàng với thầy trò Naruphol Kaenson khi họ hoàn toàn vượt trội so với đối thủ. Trong trường hợp có biến ở bảng A thì nữ Thái Lan có thể chủ động thua luôn chủ nhà nếu cần.

  Sau 2 lượt trận thì nữ Thái Lan đã chứng tỏ họ “out trình” bảng đấu khi ghi 10 bàn và chưa nhận bàn thua nào. Trong khi đó, với lợi thế sân nhà thì nữ Campuchia cũng đã tạo nên lịch sử với 2 trận toàn thắng, ghi 3 bàn và chưa nhận bàn thua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hơn 10 năm thành lập những nữ chiến binh Angkor mới có 2 chiến thắng liên tiếp. Đây cũng mới chỉ là lần thứ 4 họ có chiến thắng và lần đầu tiên thắng đối thủ khác ngoài 2 chiến thắng trước nữ Đông Timor trước đó. Thế nên, chủ nhà cũng sẵn sàng hướng đến địa chấn trước người Thái. Cặp nữ Campuchia vs nữ Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 9/5 thay vì 19h00 như theo lịch.

  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan
  Nữ Campuchia đã làm nên lịch sử tại SEA Games 32. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Có thể thấy, nữ Campuchia đã tiến bộ rất rõ rệt. Tại SEA Games năm trước thì họ thảm bại 0-5 trước Philippines và 0-7 trước Việt Nam. Sau đó, tại AFF Cup nữ 2022 thì họ chỉ thua 0-3 trước Việt Nam. Từng đó đủ thấy đội bóng này đang thay đổi. Tại giải đấu lần này trên sân nhà thì những nữ chiến binh Angkor cũng đã làm quá tốt. Tuy chỉ thắng Lào và Singapore nhưng đó cũng là thành công ngoài mong đợi từ khán giá. Dù vậy, nữ Campuchia vs nữ Thái Lan là một thử thách quá sức với chủ nhà.

  Trong lần gặp gỡ duy nhất thì nữ Thái Lan đã thắng đến 11-0 tại AFF Cup nữ 2018. Miranda Nild đã có đến 4 bàn thắng trong trận đấu đó cũng sẽ góp mặt tại giải lần này. Đây là quân bài mà HLV Naruphol vẫn chưa sử dụng. Nhìn chung, đẳng cấp của hai đội là quá chênh lệch nên dù có lợi thế sân nhà Campuchia cũng khó tạo ra bất ngờ. Tuy nhiên, nữ Thái Lan không có lý do để bung sức khi phía trước là trận bán kết. Thế nên, một thế trận cầm chừng có thể sẽ được họ tạo ra. Chuyên gia nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan cũng cho rằng cửa trên khó thắng quá đậm như kỳ vọng. Cũng đừng tin nữ Thái Lan sẽ dẫn trước cách biệt hiệp 1 khi họ hoàn toàn áp đảo.

  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan
  Nữ Thái Lan có lý do để không bung sức trận này. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Campuchia 1-2 nữ Thái Lan

  Thành tích đối đầu nữ Campuchia vs nữ Thái Lan

  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan  

  Phong độ gần đây của nữ Campuchia

  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan  

  Phong độ gần đây của nữ Thái Lan

  Nhận định nữ Campuchia vs nữ Thái Lan  

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Lần duy nhất nữ Campuchia vs nữ Thái Lan với thắng lợi 0-11 cho người Thái; H1: 0-6.
  • Nữ Campuchia thắng 3, hòa 1 và thua 5 trong 2 năm qua; 4/8 trận có ghi bàn và nhận 24 bàn thua.
  • Nữ Campuchia thắng 2 và thua 2 tại sân chơi SEA Games; 2/4 trận có bàn và nhận 12 bàn thua.
  • Nữ Thái Lan thắng 5/7 trận trong năm 2023; ghi 25 bàn và có 5/7 trận giữ lưới.
  • Nữ Thái Lan thắng 5/7 trận ở 2 kỳ SEA Games gần nhất; ghi 22 bàn và có 5/7 trận giữ sạch lưới.
  • 5 trận gần nhất nữ Thái Lan đều dẫn trước H1; 4 trận dẫn cách biệt và 5 trận đều giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  Nữ Campuchia: đội hình tối ưu.

  Nữ Thái Lan: đội hình tối ưu.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ Campuchia 4-2-3-1: Chea Sompors, Vibol Serysitha, Meat Saphea, Nhor Sreyneth, Poeum Kunthea,  Sok Li, Chhorn Sreynit, Soeum Vipha, Ti Samnang, Ban Cheavey, Yon Yeurn.

  Nữ Thái Lan 3-4-3: Tiffany, Sunisa, Phornphirun, Chatchawan, Kanjanaporn, Pikul Khueanpet, Silawan, Saowalak, Miranda Nild, Taneekarn Dangda.

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...