Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam giao hữu World Cup nữ 2023: làm quen sân

  Anna
  Anna05/07/2023 lúc 08:50 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định giao hữu World Cup nữ 2023, nữ New Zealand vs nữ Việt Nam, 12h30 ngày 10/7. Đây là dịp để thầy trò Mai Đức chung làm quen sân đấu.
  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam giao hữu World Cup nữ 2023: làm quen sân

  Nhận định trận đấu nữ New Zealand vs nữ Việt Nam

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nữ New Zealand vs nữ Việt Nam. Nữ New Zealand sẽ là đồng chủ nhà của VCK World Cup nữ 2023 nên rất tích cực đá giao hữu. Sở dĩ Việt Nam được chọn làm đối thủ cọ xát là do nữ New Zealand sẽ nằm cùng bảng với đội bóng ĐNÁ khá là nữ Philippines. Thế nên, họ rất muốn chọn một đối thủ có trình độ tương đồng để có thể tìm hiểu kỹ hơn về đối thủ sắp tới. Nữ New Zealand từng thắng nữ Philippines 2-1 khi giao hữu năm ngoái. Ngoài ra, họ từng thắng 2 và hòa 1 trước nữ Thái Lan. Vì thế, chủ nhà cũng tự tin hướng đến một chiến thắng để làm động lực bước vào ngày hội bóng đá nữ thế giới trên sân nhà.

  Trước khi nữ New Zealand vs nữ Việt Nam thì họ đang có phong độ hết sức tệ hại. Thầy trò bà Jitka Klimkova đã không thắng, thua đến 6/7 trận giao hữu trong năm 2023. Tất cả những trận đấu này đều được họ đá trên sân nhà. Đáng nói, họ chỉ có bàn trong 1 trận hòa Iceland còn lại đều thua trắng 6 trận. Thật khó tin, chủ nhà của VCK World Cup nữ 2023 lại có màn trình diễn kém cỏi đến như vậy. Trong số đó, ngoài 2 thất bại trước nữ Mỹ quá mạnh thì nữ New Zealand còn bất ngờ khi thua tan nát 0-5 trước nữ Bồ Đào Nha, đối thủ của nữ Việt Nam sắp tới. Họ cũng thua cả 2 trận trước nữ Argentina không quá mạnh.

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam giao hữu 2023: làm quen sân

  Giải thích cho lý do nữ New Zealand sa sút có thể đến từ việc họ đang trẻ hóa đội hình. Hiện tại, độ tuổi trung bình của chủ nhà World Cup nữ 2023 chỉ là xấp xỉ 23 tuổi. Đây có thể sẽ là đội tuyển trẻ nhất tại giải đấu năm nay. Việc quá thiếu kinh nghiệm là lý do thầy trò Klimkova không thể tìm được bàn thắng trong 6/7 trận gần nhất. Thế nên, nữ New Zealand vs nữ Việt Nam cũng không hoàn toàn vượt trội cho chủ nhà. Thậm chí, đội khách đá khôn ngoan lại đang hưng phấn có thể sẽ lại khiến chủ nhà nếm trái đắng. Dù vậy, thể hình cao to vẫn là lợi thế ít nhiều cho chủ nhà. Nếu họ tận dụng tốt hoàn toàn có thể tìm lại cảm giác ghi bàn.

  Về phía nữ Việt Nam, chúng ta mới đến New Zealand nên chưa thật sự thích nghi được điều kiện khí hậu và nhịp sinh học. Đây sẽ là trở ngại không lớn cho trận đầu tiên của thầy trò Mai Đức Chung tại đây. Dù chủ nhà đang sa sút lại thiếu kinh nghiệm nhưng dù sao họ cũng có những ưu thế lớn từ sân bãi, chiều cao và sự quyết tâm rất lớn. Nữ New Zealand rất cần một chiến thắng để sốc lại tinh thần bước vào VCK World Cup nữ 2023. Đây sẽ là những yếu tố mà nữ Việt Nam cần phải cảnh giác. Ở 2 trận gần nhất trước những đội mạnh thì chúng ta đã thua cùng tỷ số 1-2 trước nữ U23 Ba Lan và nữ Đức. Vậy nên, chúng ta vẫn ở thế chiếu dưới trong cặp đấu nữ New Zealand vs nữ Việt Nam này.

  Điểm cộng của nữ Việt Nam chính là lối đá gắn kết và thông minh. Chúng ta rất biết cách thích nghi trước những đội bóng khác nhau để tìm ra cách khắc chế. Dù vậy, thật sự thì thầy trò Mai Đức Chung luôn gặp khó khăn và dễ thất bại trước các đội có chiều cao tốt lại khỏe và nhanh. Những thất bại gần đây trước nữ Đức hay nữ Philippines đã chứng minh. Do mới đến chưa quen sân và thời tiết nên các cô gái của chúng ta cũng sẽ có những bất lợi không nhỏ. Đá sân khách trước các đội mạnh hơn cũng không phải điểm mạnh của những nữ chiến binh sao vàng. Thế nên, chuyên gia nhận định nữ New Zealand vs nữ Việt Nam cho rằng chủ nhà vẫn đủ sức thắng vất vả trận này.

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam giao hữu 2023
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ New Zealand 1-0 nữ Việt Nam (H1: 0-0).

  Thành tích đối đầu nữ New Zealand vs nữ Việt Nam

  Hai đội chưa từng đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ New Zealand

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam chạm trán

  Phong độ gần đây của nữ Việt Nam

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam đối đầu

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Xếp hạng FIFA: nữ New Zealand hạng 26; nữ Việt Nam hạng 32.
  • Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam chưa từng xảy ra.
  • Nữ New Zealand không thắng, thua 8/10 trận gần nhất; 10 trận đều thủng lưới.
  • Nữ New Zealand chỉ thắng 1, hòa 2 và thua 7 trận sân nhà gần nhất; 10 trận đều thủng lưới.
  • 4/5 trận sân nhà gần nhất nữ New Zealand không có bàn H1 và 4/5 trận thủng lưới H1.
  • Nữ Việt Nam thắng 6, hòa 1 và thua 3 trong 10 trận gần nhất; 9/10 trận có ghi bàn.
  • Nữ Việt Nam thắng 2, hòa 1 và thua 2 trong 5 trận sân khách gần nhất; 4/5 trận có ghi bàn.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Việt Nam có bàn H1 và 3/5 trận giữ lưới H1.
  • 3/5 trận sân khách gần nhất nữ Việt Nam không có bàn H1 và 3/5 trận giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Đức: danh sách 23 cầu thủ dự VCK World Cup nữ 2023.
  • Nữ Việt Nam: danh sách 23 cầu thủ dự VCK World Cup nữ 2023.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam có trận đối đầu

  Nữ New Zealand vs nữ Việt Nam chào sân

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...