Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển: tin vào đội châu Á

  Duy Anh Cule
  Duy Anh Cule08/08/2023 lúc 09:27 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định World Cup nữ 2023, nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển, 14h30 ngày 11/8. Dù đối thủ khó chơi nhưng các cô gái xứ Phù Tang vẫn sẽ đi tiếp.
  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển: tin vào đội châu Á

  Nhận định trận đấu nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển

  Nhật Bản đang thể hiện sức mạnh rất đáng sợ tại World Cup nữ 2023. Sau khi vùi dập nữ Tây Ban Nha thì họ cũng vừa dễ dàng khuất phục nữ Na Uy. Hai đại diện châu Âu đều rất mạnh và có thể hình vượt trội so với các cô gái xứ mặt trời mọc. 4 trận đã qua của giải đấu thì thầy trò Futoshi Ikeda đã toàn thắng, ghi đến 14 bàn và có 3/4 trận giữ sạch lưới. Sau khi nữ Mỹ và nữ Đức bị loại thì nữ Nhật Bản đang trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Thế nhưng, họ sẽ gặp gặp nữ Thụy Điển rất khó chơi tại tứ kết. Vì thế, trận tứ kết 2 giữa nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển sẽ rất khó lường.

  Hơn ai hết, nữ Nhật Bản hiểu rõ sự đáng sợ của nữ Thụy Điển. Ở lần gần nhất đụng độ thì họ đã thua 1-3 trước đối thủ này tại tứ kết Olympic Tokyo 2021 ngay trên sân nhà. Ở một lần xa hơn vào năm 2016 thì họ đã thua 0-3 trước đại diện Lục địa già này. Tổng cộng, nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển 12 lần trong lịch sử với kết quả thắng 5, hòa 3 và thua 4 trận. 5 trận đối đầu gần nhất thì thành tích cân bằng khi mỗi đội thắng 2 và hòa 1 trận. Thế nhưng, như đã nói thì 2 lần chạm trán gần nhất thì các cô gái xứ Phù Tang đều nhận thất bại thảm hại trước các cô gái Bắc Âu.

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển World Cup 2023: tin vào đội châu Á
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển sẽ là cuộc chiến giữa công và thủ. Đại diện châu Á đang có hàng công hay nhất giải còn đối thủ của họ lại là hàng thủ tốt nhất. Hãy nhìn cách nữ Mỹ bất lực tại vòng 1/8 mới thấy sự khó chơi của thầy trò Peter Gerhardsson. Không chỉ vậy, Thụy Điển cũng cho thấy họ sẵn sàng trừng phạt sai lầm của đối thủ khi cần thiết. Vì thế, nữ Nhật Bản đang trong cơn say tấn công hoàn toàn có thể trả giá. Trong quá khứ, Nhật Bản đã thắng 2 trong 3 lần đá tứ kết World Cup nữ trong khi Thụy Điển cũng chẳng kém cạnh với 4/6 lần giành chiến thắng.

  Việc kèo dưới phòng ngự quá hay cho thấy trận nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển có thể sẽ khô hạn bàn thắng. Tuy nhiên, có đến 7/10 trận đụng độ trong quá khứ có kết quả Tài. Trong đó, 2/3 trận chạm trán tại World Cup nữ kết thúc 3 bàn trở lên và cả 3 trận này Thụy Điển đều có bàn. 3 lần chạm trán trong 10 năm qua thì đại diện châu Âu cũng đều có bàn. Nữ Nhật Bản dù đã giữ lưới 3/4 trận nhưng họ cũng đã chịu rất nhiều cú sút trong 4 trận này. 4/5 trận gần nhất gặp các đại diện Lục địa già thì Nadeshiko để thủng lưới. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định vẫn tin hàng công đang bay cao và lối đá khoa học sẽ giúp Nhật Bản vượt khó đánh bại đối thủ.

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển World Cup 2023
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: Nữ Nhật Bản 2-1 nữ Thụy Điển (H1: 1-0).

  Thành tích đối đầu nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ Nhật Bản

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển chạm trán
   

  Phong độ gần đây của nữ Thụy Điển

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển tranh tài

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Nữ Nhật Bản thắng 2/3 lần đá tứ kết World Cup; nữ Thụy Điển thắng 4/6 trận đá tứ kết.
  • Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển 12 lần; thắng 5, hòa 3 và thua 4; 9/12 trận thủng lưới.
  • 3/5 trận đối đầu gần nhất nữ Nhật Bản không có bàn H1 và 3/5 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Nhật Bản thắng 7/10 trận gần nhất và 5/10 trận thủng lưới.
  • 5 trận gần nhất nữ Nhật Bản đều có bàn H1 và 4/5 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Thụy Điển chỉ thua 2/10 trận gần nhất và 6/10 trận có bàn.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Thụy Điển không có bàn H1 và 5 trận đều giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Nhật Bản: đội hình tối ưu.
  • Nữ Thụy Điển: Kosovare Asllani đau nhẹ.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển đội hình 1
  Nữ Nhật Bản vs nữ Thụy Điển đội hình 2

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...