Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia: vùi dập kèo dưới

  Anna
  Anna25/07/2023 lúc 13:16 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định World Cup nữ 2023, nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia, 14h30 ngày 26/7. Hãy tin La Roja sẽ lại áp đảo và có chiến thắng đậm hơn ngày ra quân.
  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia: vùi dập kèo dưới

  Nhận định trận đấu nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia

  Nữ Tây Ban Nha đã có trận ra quân thật sự “out trình” nữ Costa Rica. Thế nhưng, bằng cách nào đó họ chỉ thắng 3-0 nhanh chóng trong hiệp 1 rồi phung phí quá nhiều cơ hội trong hiệp 2. Dù vậy, cách cách mà thầy trò Jorge Vilda thể hiện cho thấy họ thật sự quá đáng sợ và có thể ghi bàn bất cứ lúc nào. Trận này, chỉ phải gặp nữ Zambia vừa thảm bại 0-5 trước Nhật Bản thì một chiến thắng cho La Roja là gần như chắc chắn. Vấn đề còn lại là họ có thắng vượt kèo chấp cao 4.5 mà nhà cái đưa ra cho cặp đấu nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia hay không.

  Trong trận thắng Costa Rica thì nữ Tây Ban Nha đã tung đến 46 cú sút trong đó có 12 cú trúng đích. Rõ ràng, họ không hề nương chân nhưng kém duyên nên chỉ thắng 3-0. Trận này, trước hàng thủ nữ Zambia đã nhận đến 25 cú sút với 11 cú trúng đích trước nữ Nhật Bản thì La Roja hứa hẹn sẽ tiếp tục bắn phá. Trong quá khứ, nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia chưa từng chạm trán. Đây là điều dễ hiểu khi đại diện Lục địa đen mới có lần đầu tiên được dự World Cup nữ năm nay. Trước đó, họ cũng chỉ mới 1  lần được tham dự Olympic Tokyo 2021.

  Trước đây, nữ Tây Ban Nha mới chỉ 3 lần chạm trán các đội châu Phi. Họ thắng nữ Nam Phi 3-1 tại vòng bảng World Cup nữ 2019, thắng 4-0 trước nữ Cameroon khi giao hữu 2019 và 3-0 trước nữ Morocco giao hữu 2021. Kể từ sau Euro 2022 đến nay thì La Roja đã thắng đến 13/15 trận. Trong đó, họ có những chiến thắng rất đậm trước các đội dưới cơ. Cụ thể, các cô gái xứ đấu bò đã thắng 5-0 trước Ukraine, 7-0 trước Argentina, 7-0 trước Panama hay 9-0 trước Việt Nam. Cả 4 đội vừa nêu đều có thực lực và xếp hạng cao hơn nữ Zambia rất nhiều. Nhìn cái cách nữ Tây Ban Nha áp đảo nữ Costa Rica thì các Copper Queens khó có hy vọng.

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia World Cup nữ 2023: vùi dập kèo dưới
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Về phía nữ Zambia, họ bước vào VCK World Cup nữ 2023 rất tự tin khi đã hòa 3-3 trước Thụy Sĩ hay thắng sốc 3-2 trước nữ Đức. Thế nhưng, chính sự tự tin thái quá này đã khiến họ trả giá đắt khi thảm bại 0-5 trước Nhật Bản. Đây là trận đấu mà Copper Queens lép vế hoàn toàn khi không thể tung được cú sút nào mà cũng không có nhiều bóng để tấn công. Đa số các cầu thủ nữ Zambia đều chuyền bóng nhiều từ giữa sân và sân nhà. Đó là trước Nhật Bản không có thói quen vùi dập đối thủ còn trước nữ Tây Ban Nha giỏi kiểm soát bóng và tạo cơ hội ăn bàn thì nữ Zambia có thể sẽ phải “chịu trận”. Không có nhiều hy vọng cho cửa dưới trong cặp đấu nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia này.

  Ở lần hiếm hoi được tham dự Olympic Tokyo 2021 thì nữ Zambia đã hòa 1 và thua 2 trận vòng bảng. Trong đó, họ thảm bại 3-10 trước nữ Hà Lan, hòa 4-4 trước nữ Trung Quốc và thua 0-1 trước nữ Brazil. Điều này cộng với việc ghi 3 bàn vào lưới Thụy Sĩ và Đức cùng 2 bàn vào lưới Ireland gần đây cho thấy đại diện châu Phi này có khả năng ghi bàn. Thế nhưng, trước nữ Tây Ban Nha giỏi kiểm soát và áp đảo về mọi mặt thì cơ hội dành cho nữ Zambia là không nhiều. Ngoài thất bại trước Nhật Bản thì nữ Zambia cũng từng thảm bại 0-5 và 2-5 trước Hàn Quốc. Rõ ràng, khả năng phòng ngự của đội bóng này là không thật sự tốt. Thế nên, chuyên gia nhận định nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia cho rằng kèo trên đáng tin hơn.

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia World Cup nữ 2023
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Tây Ban Nha 6-1 nữ Zambia (H1: 4-1)

  Thành tích đối đầu nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia

  Hai đội chưa từng đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ Tây Ban Nha

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia

  Phong độ gần đây của nữ Zambia

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia đối đầu

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Xếp hạng FIFA: nữ Tây Ban Nha hạng 6; nữ Zambia hạng 77.
  • Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia chưa từng đối đầu.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng cả 3 trận trước các đội châu Phi; 2/3 trận thắng 3 bàn trở lên và 2/3 trận giữ lưới.
  • Nữ Zambia thắng 2, hòa 1 và thua 3 trước các đội châu Âu; 5/6 trận có ghi bàn.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng 9/10 trận gần nhất; chỉ 2 trận thắng đậm; 8/10 trận giữ lưới.
  • 5 trận gần nhất nữ Tây Ban Nha đều dẫn trước H1; 3 trận dẫn cách biệt và 5 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Zambia thua 5/10 trận gần nhất; 3 trận nhận 5 bàn thua và 7/10 trận có ghi bàn.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Zambia không ghi bàn H1 và 3/5 trận giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Tây Ban Nha: Alexia Putellas trở lại.
  • Nữ Zambia: Catherine Musonda bị treo giò.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia đội hình 1

  Nữ Tây Ban Nha vs nữ Zambia đội hình 2

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...