Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti: Bông hồng thép vượt khó

  Anna
  Anna27/07/2023 lúc 14:17 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định World Cup nữ 2023, nữ Trung Quốc vs nữ Haiti, 18h00 ngày 28/7. Bông hồng thép Trung Hoa buộc phải thắng nếu không sẽ bị loại.
  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti: Bông hồng thép vượt khó

  Nhận định trận đấu nữ Trung Quốc vs nữ Haiti

  Để thua nữ Đan Mạch trong ngày ra quân khiến nữ Trung Quốc không còn đường lùi. Họ buộc phải thắng nữ Haiti ở lượt đấu này vì lượt trận cuối sẽ phải gặp nữ Anh rất mạnh. Sau những gì mà Haiti đã thể hiện trong trận ra mắt World Cup nữ thì đây cũng không phải đối thủ dễ chơi dành cho các cô gái đất nước tỷ dân. Tuy vậy, xét về thực lực và kinh nghiệm thì họ hoàn toàn vượt trội so với đại diện đến từ CONCACAF. Nữ Trung Quốc đã tham dự đến 8/9 lần World Cup được tổ chức trong khi đây là lần đầu tiên của nữ Haiti. Nhà cái đã để đại diện châu Á chấp kèo không quá cao trong cặp đấu nữ Trung Quốc vs nữ Haiti này.

  Trong lịch sử, nữ Trung Quốc vs nữ Haiti chưa từng đối đầu. Bông hồng thép từng thắng 13, hòa 14 và thua 34 trước các đội bóng của khu vực CONCACAF. Tuy nhiên, nếu bỏ qua nữ Mỹ và nữ Canada quá mạnh thì nữ Trung Quốc không ngại các đội còn lại của khu vực này. Bằng chứng là họ bất bại, thắng 7/10 trận trước nữ Mexico hay cũng bất bại, thắng 1 và hòa 1 trước nữ Costa Rica. Dù vậy, ở trận gặp nhau chính thức tại Olympic Athens 2004 thì Trung Quốc chỉ hòa Mexico 1-1. 5 trận gần nhất gặp các đội bóng yếu của Bắc Trung Mỹ thì họ cũng đều thủng lưới.

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti world cup 2023: Bông hồng thép vượt khó
  Nguồn ảnh: sưu tầm.

  Phong độ trước khi bước vào World Cup nữ 2023 của nữ Trung Quốc cũng không tốt khi chỉ thắng 2 trận trước nữ Nga còn lại thua Brazil và hòa Colombia. 10 trận trong năm 2023 thì Bông hồng thép cũng chỉ thắng 3, hòa 3 và thua đến 4 trận đồng thời có 7/10 trận thủng lưới. Thế nên, nhiều khả năng thầy trò Shui Qingxia cũng khó giữ sạch lưới trận này. Trong khi đó, nữ Haiti đã thua 5 trận gần nhất và có 3/5 trận ghi bàn.  Trước các đội thủ có tiếng gần đây thì họ chỉ thắng Chile còn lại thảm bại trước Bồ Đào Nha hay Costa Rica. Điểm cộng của nữ Haiti là họ có 7/10 trận trong năm 2023 có ghi bàn. Vì thế, kèo Tài cho cặp nữ Trung Quốc vs nữ Haiti lần này là khá sáng.

  Trước khi bước vào VCK World Cup nữ 2023 thì nữ Haiti đã có trận giao hữu và thua 1-2 trước nữ Hàn Quốc. Trong quá khứ, họ cũng từng thua 0-4 trước nữ Úc. Đây là 2 đại diện châu Á hiếm hoi mà Les Bicolores từng chạm trán. Nữ Haiti đã có trận ra quân gây ấn tượng rất tốt trước nữ Anh khi có vài tình huống có thể ghi bàn. Điều này có được là nhờ họ có rất nhiều tuyển thủ đang đá tại Pháp và Mỹ. Thể hình và thể lực của họ cũng rất tốt. Đây sẽ là những yếu tố để họ có thể tạo ra khó khăn cho Trung Quốc. Tuy nhiên, kinh nghiệm và tâm lý thi đấu là điều mà thầy trò Nicolas Delepine thua kém đối thủ nên có thể sẽ trắng tay. Chuyên gia nhận định nữ Trung Quốc vs nữ Haiti cho rằng kèo trên đáng tin và trận đấu dễ có bàn thứ 3 xuất hiện.

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti world cup 2023
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Trung Quốc 2-1 nữ Haiti (H1: 1-0).

  Thành tích đối đầu nữ Trung Quốc vs nữ Haiti

  Hai đội chưa từng đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ Trung Quốc

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti

  Phong độ gần đây của nữ Haiti

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti đối đầu

   

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Xếp hạng FIFA: nữ Trung Quốc hạng 14; nữ Haiti hạng 53.
  • Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti chưa từng chạm trán.
  • Nữ Trung Quốc thắng 13, hòa 14 và thua 34 trước các đại diện CONCACAF.
  • Nữ Haiti thua cả 2 trận đối đầu các đội bóng châu Á.
  • Nữ Trung Quốc chỉ thắng 3/10 trận gần nhất và 7/10 trận thủng lưới.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Trung Quốc không có bàn H1 và 3/5 trận thủng lưới H1.
  • Nữ Haiti thua 7/10 trận gần nhất và 7/10 trận có ghi bàn.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Haiti không có bàn H1 và 4/5 trận thủng lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Trung Quốc: đội hình tối ưu.
  • Nữ Haiti: Jennyfer Limage chấn thương.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti đội hình 1

  Nữ Trung Quốc vs nữ Haiti đội hình 2

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...