Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản: thua càng ít càng tốt

  Phaolo Nguyen
  Phaolo Nguyen27/09/2023 lúc 17:13 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định bóng đá nữ ASIAD, nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản, 15h00 ngày 28/9. Chúng ta cần hạn chế tối đa bàn thua mới có thể tranh chiếc vé đi tiếp.
  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản: thua càng ít càng tốt

  Nhận định trận đấu nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản là lượt trận cuối cùng của hai đội tại bảng D môn bóng đá nữ ASIAD 2023. Trước đó, cả hai đội đều đã có trọn vẹn 6 điểm trong 2 lượt trận trước nữ Nepal và nữ Bangladesh. Hiện tại, nữ Nhật Bản đang dẫn đầu bảng D do hơn hoàn toàn về hiệu số bàn thắng. Trên lý thuyết, nếu muốn chắc suất đi tiếp thì Việt Nam cần đánh bại đối thủ. Nên biết, chỉ có đội đầu bảng mới chắc chắn có vé vào tứ kết trong khi các đội nhì bảng. Trên thực tế, chúng ta rất khó để đánh bại được đối thủ nên cần phải hạn chế tối đa số bàn thua để có thể cạnh tranh vé vớt trong nhóm 3/4 đội nhì bảng tốt nhất.

  Nữ Nhật Bản chỉ mang đội hình U20 đi tham dự ASIAD 19 này. Thế nhưng, sức mạnh của họ vẫn là rất đáng sợ khi đã thắng cùng tỷ số 8-0 trong 2 lượt trận trước Nepal và Bangladesh. Cũng trước 2 đối thủ này thì nữ Việt Nam của chúng ta đã gặp không ít khó khăn. Tại các giải trẻ của bóng đá nữ thế giới thì Nhật Bản là một thế lực. Ở 2 kỳ U20 World Cup gần nhất thì họ đã vô địch năm 2018 và về nhì năm 2022. Tập thể mà họ mang đến Hàng Châu lần này có rất nhiều cầu thủ từng vô địch U17 châu Á 2019 và về nhì U20 Thế giới 2022. Thế nên, vẫn có một sự chênh lệch khá lớn về mặt đẳng cấp giữa hai đội trong trận đấu nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản này.

  Nữ Việt Nam thua cả 9 lần chạm trán nữ Nhật Bản trước đây.
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Trong lịch sử, nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản có 9 lần chạm trán. Kết quả, chúng ta toàn thua cả 9 trận với 6 trong số đó thua cách biệt từ 4 bàn trở lên. 8/9 trận này thì nữ Việt Nam nhận 3 bàn thua trở lên. Tổng cộng, chúng ta đã nhận đến 42 bàn thua khi đối đầu những cô gái xứ Phù Tang. Ngoài ra, chúng ta cũng chỉ có 1 lần duy nhất ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ tại vòng loại Olympic 2016, thua 1-6 trên sân khách. 5 lần đối đầu trên sân trung lập thì nữ Việt Nam đều không thể ghi bàn. Hai đội từng có 2 lần gặp nhau tại các kỳ ASIAD. Kết quả, chúng ta thua 0-3 năm 2014 và thua 0-7 năm 2018. Lần gần nhất gặp nhau tại Asian Cup 2022 thì chúng ta chỉ thua 0-3 trước đối thủ.

  Nhìn chung, nữ Việt Nam khó tránh thất bại trận này. Tuy nhiên, mục tiêu của thầy trò Mai Đức Chung là hạn chế tối đa bàn thua. Hiện tại, chúng ta đang xếp thứ 2 trong nhóm tranh vé vớt với hiệu số +2, thua Uzbekistan (+6), hơn Thái Lan (+1) và Philippines (0 điểm). Lượt đấu cuối, Uzbekistan khó có điểm trước chủ nhà nữ Trung Quốc. Thái Lan vẫn có khả năng thắng nữ Đài Bắc Trung Hoa và Philippines sẽ gặp khó trước Myanmar. Vì thế, chỉ cần không thua quá đậm trước nữ Nhật Bản thì chúng ta sẽ có chiếc vé vào tứ kết ASIAD 2023. Đối thủ đã thắng đậm cả 2 trận trước đó nên cũng cần giữ sức cho knock-out. Kinh nghiệm cũng sẽ là cơ sở để thầy trò Mai Đức Chung có thể hạn chế đối thủ. Chuyên gia nhận định nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản cho rằng kèo dưới đáng tin.

  Nữ Việt Nam càng hạn chế tối đa số bàn thua trước nữ Nhật Bản.
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Việt Nam 0-2 nữ Nhật Bản (H1: 0-1).

  Thành tích đối đầu nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ Việt Nam

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản chạm trán

  Phong độ gần đây của nữ Nhật Bản

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Xếp hạng FIFA: nữ Việt Nam hạng 34; nữ Nhật Bản hạng 8.
  • Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản 9 lần; thua cả 9 trận với 6 trận thua cách biệt 4 bàn trở lên.
  • 5 trận đối đầu gần nhất Nhật Bản đều dẫn trước H1, 3 trận dẫn cách biệt và 4/5 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Nhật Bản thắng 4/5 trận gần nhất; 3 trận thắng cách biệt 4 bàn và 3/5 trận giữ lưới.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Nhật Bản dẫn trước H1 và 3/5 trận giữ lưới H1.
  • Nữ Việt Nam thua 3/5 trận gần nhất và 3/5 trận không ghi bàn.
  • 4/5 trận gần nhất nữ Việt Nam không ghi bàn H1 và 3/5 trận bị dẫn trước H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Việt Nam: vắng Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Thúy Nga. Thùy Trang từ giã ĐTQG.
  • Nữ Nhật Bản: chỉ triệu tập đội U20.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản ASIAD 2023

  Nữ Việt Nam vs nữ Nhật Bản ASIAD 2023: thua càng ít càng tốt

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...