Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha giao hữu WWC 2023: đối thủ quá tầm

  Anna
  Anna14/07/2023 lúc 04:10 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Nhận định giao hữu World Cup nữ 2023, nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha, 07h30 ngày 14/7. Chúng ta khó tránh khỏi thất bại khi đối thủ quá mạnh.
  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha giao hữu WWC 2023: đối thủ quá tầm

  Nhận định trận đấu nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha

  Sau thất bại toàn diện trước New Zealand thì ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu những ngọn núi lớn hơn phía trước. Trước khi bước vào VCK World Cup nữ 2023 thì thầy trò Mai Đức Chung sẽ có trận giao hữu cuối cùng với nữ Tây Ban Nha. Đây là đội tuyển đang đứng thứ 6 trên bản đồ bóng đá nữ Thế giới và có sức tấn công mạnh gấp nhiều lần nữ New Zealand. Thế nên, dù muốn hay không thì chúng ta cũng sẽ trở thành “quân xanh” bất đắc dĩ cho đại diện châu Âu rèn quân. Trận giao hữu nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha sẽ diễn ra lúc 12h30 ngày 14/7 theo giờ địa phương, tức 07h30 sáng giờ Hà Nội.

  Trong lịch sử thì nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha chưa từng gặp nhau. Tính luôn trận đấu với nữ New Zealand mới đây thì chúng ta mới chỉ có 5 trận chạm trán các đối thủ ngoài châu Á. Kết quả, chúng ta đã toàn thua cả 5 trận đấu này. Trong đó, thầy trò Mai Đức Chung gần đây đã thua 0-7 trước nữ Pháp và 1-2 trước nữ Đức, những đại diện rất mạnh của châu Âu. Ngoài ra, chúng ta từng thua 0-2 trước nữ Colombia năm 2018 và 0-1 trước nữ Mexico năm 2016. Tính riêng trong năm 2023 này thì nữ Việt Nam đã thua cả 3 trận trước các đội sẽ góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023 gồm Philippines, Đức và New Zealand.

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha là cặp đấu quá chênh lệch và mọi ưu thế đều thuộc về đại diện châu Âu. Vấn đề còn lại là các cô gái xứ sở bò tót có đá hết sức hay không mà thôi. La Roja là một tập thể rất mạnh với những cầu thủ đẳng cấp. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là tiền vệ Alexia Putellas, cầu thủ đã có 2 năm liên tiếp giành Quả bóng vàng FIFA dành cho nữ. Ngay cả khi số 11 này không ra sân thì nữ Tây Ban Nha vẫn còn đó rất nhiều tuyển thủ đẳng cấp. Nói tệ hơn, ngay cả dùng đội hình dự bị thì họ vẫn ở đẳng cấp vượt rất xa so với nữ Việt Nam chúng ta.

  Trước trận giao hữu nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha thì La Roja đã có 2 trận giao hữu khác. Kết quả, họ hủy diệt nữ Panama 7-0 và thắng 2-0 ngay trên sân nữ Đan Mạch khó chơi. Cả 2 đối thủ này đều cũng sẽ góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023. Trong lịch sử, các cô gái xứ đấu bò mới chỉ chạm trán 4 đội bóng khác nhau của châu Á. Trong đó, họ thắng 1 và thua 1 trước nữ Úc; thắng 3/4 trận trước nữ Trung Quốc; thắng 3/4 trận trước nữ Nhật Bản và thua 1 trước nữ Hàn Quốc. Nói vậy để thấy, nữ Tây Ban Nha vượt trình so với các đội bóng châu Á nên nữ Việt Nam gần như không có cửa. Thế nên, vấn đề của trận đấu này là cửa trên ghi bao nhiêu bàn mà thôi.

  Tính trong năm 2023 thì nữ Tây Ban Nha đã thắng 6/7 trận. Họ ghi 24 bàn trong 7 trận này, tức hơn 3 bàn/trận. Vì thế, một kết quả thắng từ 3-0 trở lên trước nữ Việt Nam là điều thừa sức với các cô gái đến từ bán đảo Iberia. Tuy nhiên, cửa trên vẫn không quá đáng tin khi họ sẽ không bung hết sức vì trận ra quân VCK World Cup nữ 2023 đang cận kề. Thầy trò Jorge Vilda có lý do để giữ chân nhằm hướng đến những mục tiêu quan trọng hơn tại giải đấu lần này. Dù vậy, đẳng cấp thật sự quá chênh lệch cho thấy họ vẫn có thể giải quyết trận đấu này dễ dàng. Chuyên gia nhận định nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha cho rằng cửa dưới đáng tin hơn ở mức kèo được chấp rất cao.

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha chạm trán
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Dự đoán tỷ số: nữ Việt Nam 0-4 nữ Tây Ban Nha (H1: 0-2)

  Thành tích đối đầu nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha

  Hai đội chưa từng đối đầu 

  Phong độ gần đây của nữ Việt Nam

   

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha đối đầu

  Phong độ gần đây của nữ Tây Ban Nha

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha có trận giao hữu

  Phân tích đối đầu, phong độ

  • Xếp hạng FIFA: nữ Việt Nam hạng 32; nữ Tây Ban Nha hạng 6.
  • Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha chưa từng xảy ra.
  • Nữ Việt Nam thua cả 5 trận đối đầu các đội bóng ngoài châu Á; 4/5 trận không ghi bàn.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng 7/11 trận đối đầu các đội châu Á; ghi 25 bàn và nhận 10 bàn thua.
  • Nữ Việt Nam thắng 6 và thua 3 trận trong năm 2023; 8/9 trận có ghi bàn.
  • Nữ Việt Nam đã thua cả 3 đội dự World Cup nữ 2023 trong năm 2023; 2/3 trận có ghi bàn.
  • 3/5 trận gần nhất nữ Việt Nam không ghi bàn H1 và 3/5 trận bị dẫn bàn H1.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng 6/7 trận trong năm 2023; 4 trận thắng cách biệt 3 bàn; 5/7 trận giữ lưới.
  • Nữ Tây Ban Nha thắng 5/6 trận trước các đội dự World Cup nữ 2023 trong năm nay.
  • 5 trận gần nhất nữ Tây Ban Nha đều dẫn trước H1 và 4/5 trận giữ lưới H1.

  THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

  • Nữ Việt Nam: danh sách 23 cầu thủ dự VCK World Cup nữ 2023.
  • Nữ Tây Ban Nha: danh sách 23 cầu thủ dự VCK World Cup nữ 2023.

  ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

  Đội hình Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha

  Nữ Việt Nam vs nữ Tây Ban Nha đội hình TBN

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...