Silvio Berlusconi - Cựu chủ tịch AC Milan qua đời ở tuổi 86

  Anna
  Anna12/06/2023 lúc 14:33 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Hàng loạt các trang báo lớn của Ý vừa thông tin ông Silvio Berlusconi vừa qua đời. Ông từng làm Thủ tướng nước Ý và Chủ tịch CLB AC Milan.
  Silvio Berlusconi - Cựu chủ tịch AC Milan qua đời ở tuổi 86

  Silvio Berlusconi là tên tuổi có tầm ảnh hưởng nhất nhì nước Ý trong hơn 2 thập kỷ qua. Ông có nhiệm kỳ Thủ tướng nước Ý lần đầu năm 1994. Sau đó ông cũng có thêm 3 lần khác được bầu giữ chức vụ này cho đến lần cuối cùng vào năm 2011. Bên cạnh sự nghiệp chính trị có tầm ảnh hưởng rất lớn thì Berlusconi cũng được xem là ông trùm truyền thống xứ sở mỳ ống. Ông bắt đầu mua CLB AC Milan năm 1986 và quản lý đội bóng cho đến năm 2017. Twitter của AC Milan cũng đã đăng hàng loạt bài về thông tin Silvio Berlusconi qua đời.

  Những bài đăng của CLB đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của NHM. Rất nhiều fan của Rossoneri đã vào bày tỏ sự ra đi của cựu chủ tịch đội bóng. Dưới thời của Berlusconi thì AC Milan thật sự là một thế lực không chỉ tại Ý mà còn cả châu Âu. Rossoneri đã giành đến 8 Scudetto, 5 cúp C1/Champions League, 5 Siêu cúp châu Âu, 5 FIFA Club World Cup, cùng hàng loạt các danh hiệu khác dưới thời vị chủ tịch này. Silvio Berlusconi qua đời vì căn bệnh bạch cầu mãn tính.

  Silvio Berlusconi được đưa vào bệnh viện San Raffaele vào ngày 10/6. Các bác sĩ chẩn đoán ông mắc loại ung thư máu hiếm gặp. Trước đó, trong năm 2015 thì ông từng phẫu thuật tim đến năm 2020 thì nhập viện vì COVID-19. Năm ngoái, Silvio Berlusconi còn được bầu vào Thượng viện nhưng ít khi xuất hiện vì bệnh tình thay đổi liên tục. Ông được bạn gái 33 tuổi cùng với 2 vợ cũ và các con chăm sóc đến khi qua đời vào ngày hôm nay 12/6. Silvio Berlusconi qua đời với khối tài sản được ước tính hơn 7 tỷ USD.

  Silvio Berlusconi qua đời
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Với NHM AC Milan thì Berlusconi chính là vị chủ tịch vĩ đại nhất của đội bóng. Ông cứu đội bóng khỏi phá sản những năm đầu thập niên 1980 rồi đưa họ trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá thế giới. 31 năm làm chủ tịch thì người đàn ông sinh năm 1936 này đã có rất nhiều quyết định mang tính bước ngoặt cho CLB. Ông đã mạnh dạn sa thải HLV huyền thoại Nils Liedholm để bổ nhiệm Arrigo Sacchi năm 1987, chiêu mộ bộ 3 “Hà Lan bay” Gullit, Van Basten và Rijkaard. Năm 2001, Berlusconi đã đặt niềm tin vào Carlo Ancelotti và đã giúp Milan có thêm 2 danh hiệu Champions League.

  Silvio Berlusconi qua đời để lại nhiều bình luận về cuộc đời ông. Nhiều người cho rằng ông đã tham nhũng để có được khối tài sản lớn nhưng cũng có nhiều người ủng hộ ông về các chính sách phát triển kinh tế. Ở khía cạnh bóng đá thì Silvio Berlusconi là chủ tịch có thời gian tại vị lâu nhất của AC Milan và cũng là thành công nhất. Trước khi mất, ông từng xây dựng lăng mộ bằng đá cẩm thạch tại biệt thự trong khu đô thị Arcore, Milan. Đây sẽ là nơi để ông và thành viên gia đình ăn nghỉ sau khi qua đời.

  Thông tin về ông Silvio Berlusconi

  • Năm sinh/mất: 29/9/1936-12/6/2023
  • Chức vụ: Thủ tướng nước Ý 4 nhiệm kỳ (1994-2011); Chủ tịch đảng Forza Italia; Chủ tịch đang The People of Freedom; Thành viên Nghị viện châu Âu (2019-22); Chủ tịch CLB AC Milan (1986-2017).
  • Danh hiệu cùng AC Milan: 8 Serie A; 5 cúp C1/Champions League; 1 Coppa Italia; 7 Siêu cúp Ý; 5 Siêu cúp châu Âu; 3 FIFA Club World Cup,…

  Hashtag bài viết

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...