Thanh Hóa vs Viettel: Thanh Hóa lần đầu VĐ Cúp Quốc gia

  Duy Phương
  Duy Phương21/08/2023 lúc 16:17 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Những chiến binh Lam Sơn đã có lần đầu tiên vô địch Cúp Quốc gia Việt Nam sau khi thắng luân lưu trong trận chung kết Thanh Hóa vs Viettel.
  Thanh Hóa vs Viettel: Thanh Hóa lần đầu VĐ Cúp Quốc gia

  Đội hình ra sân trận Thanh Hóa vs Viettel

  • Thanh Hóa: Thanh Diệp, Văn Lợi, Thái Bình, Ngọc Tân, Minh Tùng, Thái Sơn, Thành Long, Bruno Cunha, Gustavo Santos, A Mít, Ti Phông.
  • Viettel: Văn Phong, Tiến Dũng, Vũ Văn Quyết, Thanh Bình, Tuấn Tài, Hoàng Đức, Văn Hào, Tiến Anh, Jahongir Abdumuminov, Mạnh Dụng, Mohamed Essam.

  Trận chung kết Cúp Quốc gia Việt Nam 2023 giữa Thanh Hóa vs Viettel được tổ chức tại SVĐ Thanh Hóa. Dù có ưu thế sân nhà nhưng thầy trò Velizar Popov vẫn bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Thanh Hóa từng vào chung kết Cúp Quốc gia 2018 và để thua 1-3 trước Bình Dương. Tuy nhiên, Viettel cũng đã thua cả 4 lần vào chung kết trước đó. Đây ít nhiều là động lực dành cho những chiến binh Lam Sơn.

  Hai đội đã thể hiện sự thận trọng rất lớn trong trận Thanh Hóa vs Viettel. Cả hai đều không dám dâng đội hình lên quá cao. Viettel có 2 tình huống ăn bàn trong hiệp 1 nhưng Văn Hào và Mohamed Essam đều sút vọt xà. Trong khi đó, Thanh Hóa có pha bóng đáng chú ý ở phút 34. Ngọc Tân đánh đầu chuyền cho Bruno Cunha nhưng cầu thủ người Brazil đỡ bóng không tốt rồi dứt điểm quá hiền. Hiệp 1 trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 khép lại với sự nhàm chán.

  Thanh Hóa vs Viettel
  Nguồn ảnh: sưu tầm

  Phút 54, chủ nhà có cơ hội mở tỷ số trận Thanh Hóa vs Viettel. Tuy nhiên, Bruno Cunha đã dứt điểm quá tệ trong tình huống không một ai kèm. Phải đến những phút cuối trận thì Viettel mới dâng cao đội hình nhằm tìm bàn thắng quyết định trận chung kết Cúp Quốc gia 2023. Tuy nhiên, cú dứt điểm nguy hiểm nhất trận của Essam đã bị Thanh Diệp xuất sắc cản phá. Hai đội khép lại trận đấu với tỷ số 0-0.

  Trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 giữa Thanh Hóa vs Viettel phải phân định trên loạt sút luân lưu. Cả 5 cầu thủ của chủ nhà đều thực hiện thành công. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng đã đá hỏng ở lượt sút thứ 2. Chung cuộc, Thanh Hóa thắng luân lưu 5-3 qua đó có lần đầu tiên trong lịch sử nâng cao chức vô địch Cúp Quốc gia Việt Nam. Ngược lại, đây là lần thứ 5 Viettel để thua chung kết giải đấu này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...