Tiền thưởng SEA Games 32: bóng đá nữ bội thu

  Anna
  Anna17/05/2023 lúc 10:04 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Bóng đá nữ đã bội thu tiền thưởng SEA Games 32 sau khi đoạt cú “poker HCV”. Các VĐV ở nhiều nội dung khác cũng được tưởng thưởng xứng đáng.
  Tiền thưởng SEA Games 32: bóng đá nữ bội thu

  Tiền thưởng SEA Games 32 được quy định như thế nào?

  Theo nghị định 152/2018/NĐ-CP thì tiền thưởng SEA Games 32 dành cho vận động viên (VĐV) giành HCV là 45 triệu đồng. VĐV giành HCB sẽ được thưởng 25 triệu đồng còn HCĐ là 20 triệu đồng. Nếu VĐV nào phá kỷ lục SEA Games thì sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Liên đoàn của những bộ môn khác nhau cũng có quyền thưởng nóng dành cho những VĐV của mình. Mức thưởng nóng dành cho HCV dao động từ 10 đến 20 triệu đồng, HCB từ 5 đến 10 triệu còn HCĐ từ 3 đến 7 triệu đồng.

  Đặc biệt, tiền thưởng SEA Games 32 dành cho môn bóng bàn là rất lớn. Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã treo thưởng đến 150 triệu đồng cho VĐV nào giành HCV. Tại SEA Games năm nay thì có môn võ Kun Bokator và Kun Khmer hoàn toàn mới lạ. Để động viên các VĐV tham dự môn này đạt thành tích cao thì LĐ Võ cổ truyền Việt Nam cũng đưa ra mức thưởng thêm. Cụ thể, VĐV đoạt HCV sẽ được nhận thêm 20 triệu đồng, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ. Các môn Taekwondo, Karatedo cũng được LĐ thưởng thêm 12 triệu đồng cho chiếc HCV.

  Tiền thưởng SEA Games 32
  Những nỗ lực của các VĐV đã được các ban ngành và NHM quan tâm nhiều hơn. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Bóng đá nữ bội thu tiền thưởng

  ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi có lần thứ tư liên tiếp giành HCV. Thế nên, không ngạc nhiên khi thầy trò Mai Đức Chung dẫn đầu trong danh sách tiền thưởng SEA Games 32. Cụ thể, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng 2 tỷ đồng cho chiếc HCV của ĐT nữ. Ngoài ra, những trận thắng ở vòng bảng và bán kết cũng giúp Huỳnh Như và các đồng đội nhận thêm 1,6 tỷ đồng. Cộng hai khoản này thì VFF đã thưởng đến 3,6 tỷ đồng riêng cho đội bóng đá nữ.

  Với mỗi tấm HCV thì mỗi cầu thủ nữ sẽ nhận riêng 45 triệu đồng. 5 thành viên của BHL sẽ nhận 60% trong 45 triệu đồng này, tức 27 triệu đồng. 40% còn lại sẽ chuyển về cho HLV của các cầu thủ tại địa phương. Tổng số tiền 1 tỷ 125 triệu đồng thưởng cho 25 thành viên đội bóng nữ sẽ được trích từ ngân sách nhà nước. Như vậy, tổng cộng thầy trò Mai Đức Chung sẽ nhận tiền thưởng SEA Games 32 từ nhà nước lên đến 4 tỷ 925 triệu đồng.

  Tiền thưởng SEA Games 32 như thế nào?
  ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với số tiền thưởng khủng. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Bên cạnh đó, nhiều đơn vị công ty và tập đoàn cũng đã mạnh tay thưởng nóng cho đội bóng nữ. Tập đoàn Thaco đã thưởng 1 tỷ đồng cho những nữ chiến binh sao vàng. Công ty Metfone (chi nhánh Viettel tại Campuchia) thưởng 200 triệu đồng. Công ty này cũng thưởng riêng cho cầu thủ Vũ Thị Hoa 50 triệu đồng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vietjet dành tặng cầu thủ và BHL 1 năm bay miễn phí nội địa do hãng khai thác. Dự kiến, sau khi về nước thì ĐT nữ Việt Nam sẽ còn được nhận thêm nhiều khoản tiền thưởng tư nhân khác. Đây là những sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho thầy trò Mai Đức Chung sau những nỗ lực 4 kỳ liên tiếp bảo vệ chiếc HCV.

  Sắp tới, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ là tâm điểm chú ý của truyền thông khi tham dự VCK World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand. Những nữ chiến binh sao vàng thật sự đang là niềm tự hào của cả dân tộc. Trước khi bước vào VCK cúp Thế giới thì họ sẽ có 2 trận giao hữu với nữ Đức và nữ New Zealand. Tiền thưởng từ FIFA dành cho đội tuyển nữ góp mặt tại World Cup lên đến hơn 900.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Ngoài ra, mỗi trận thắng hay tiến sâu cũng sẽ có thêm tiền thưởng rất lớn. Đây thật sự là những phần thưởng xứng đáng dành cho những hy sinh của các cô gái chúng ta.

  Tiền thưởng SEA Games 32 là đề tài được bàn tán mạng xã hội
  ĐT nữ Việt Nam luôn chiến đấu hết mình vì mục tiêu HCV. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Các môn khác cũng tưởng thưởng xứng đáng

  Bên cạnh tiền thưởng SEA Games 32 được quy định trước đó thì rất nhiều khoản tiền thưởng khác đã được trao cho các VĐV. Đội tuyển điền kinh chính là những người góp công lớn nhất giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn. Riêng bộ môn này đã góp đến 12 HCV, 20 HCB và 8 HCĐ. Như vậy, đội điền kinh sẽ nhận được tổng số tiền 2 tỷ 860 đồng từ ngân sách nhà nước do số huy chương đạt được.

  Tập đoàn Thaco cũng thưởng cho đội điền kinh 200 triệu đồng. Công ty Vietcontent, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng tặng 200 triệu đồng. Công ty thủy điện Thái An tặng 50 triệu đồng, Công ty Hoàng Thành tặng 50 triệu đồng, LĐ điền kinh tặng 100 triều đồng và thưởng nóng thêm 100 triệu đồng. Như vậy, trước khi về nước thì đội tuyển điền kinh đã nhận tiền thưởng SEA Games 32 lên đến hơn 4 tỷ đồng. Đây là những ghi nhận cho những đóng góp tuyệt vời của Nguyễn Thị Oanh, Trung Cường, Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền,….

  Tại SEA Games 32 vừa qua thì bóng bàn Việt Nam đã làm nên lịch sử. Hai tay vợt Trần Ngọc Mai và Đinh Anh Hoàng đã mang về tấm HCV sau 26 năm chờ đợi. Như vậy, hai VĐV này sẽ nhận tiền thưởng SEA Games 32 cho HCV lên đến 150 triệu đồng thay vì 45 triệu. Hai nội dung mới Kun Bokator và Kun Khmer đã mang về đến 11 HCV, 8 HCB và 7 HCĐ cho đoàn võ thuật Việt Nam. Như vậy, những VĐV đạt HCV sẽ nhận tổng thưởng 65 triệu đồng cho HCV.

  Chủ đè tiền thưởng SEA Games 32
  Phương Thảo và Hồng Ân làm nên lịch sử cho bóng bàn Việt Nam. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Liên đoàn Taekwondo thưởng thêm cho VĐV giành HCV 12 triệu đồng, HCB thêm 6 triệu đồng và HCĐ thêm 4 triệu đồng. Hai VĐV Phương Thảo và Hồng Ân cũng được thưởng nóng 2.000 USD từ Liên đoàn Cờ Việt Nam sau khi giành HCV môn cờ ouk chaktrang (cờ ốc). Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng thưởng thêm 45 triệu đồng cho những VĐV giành HCV, 25 triệu cho HCB và 20 triệu cho HCĐ.Đây là số tiền không quá lớn nhưng dù sao vẫn là sự ghi nhận cho những nỗ lực tuyệt vời của các VĐV.

  Riêng đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam dù gây thất vọng nhưng vẫn nhận tiền thưởng SEA Games 32 lên đến 800 triệu đồng. Sau trận thắng Myanmar và giành HCĐ thì VFF đã công bố số tiền thưởng này dành cho thầy trò Philippe Troussier. Trước đó, họ cũng đã nhận đến 1,6 tỷ đồng cho những chiến thắng ở vòng bảng. Tổng số tiền thưởng từ VFF dành cho U22 Việt Nam là 2,4 tỷ đồng. Với tầm HCĐ thì 20 cầu thủ và 5 thành viên BHL cũng sẽ nhận thêm 20 triệu đồng/người. Rõ ràng, bóng đá nam vẫn được ưu ái quá lớn so với các môn thi đấu khác.

  Tiền thưởng SEA Games 32
  Dù chỉ giành HCĐ nhưng bóng đá nam vẫn được thưởng lớn. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Nguyễn Thị Oanh – người hùng được tưởng thưởng xứng đáng

  Nguyễn Thị Oanh chính là cái tên được truyền thông Việt Nam nhắc đến nhiều nhất tại SEA Games 32. VĐV người Bắc Giang này đã làm nên lịch sử với 4 chiếc HCV trên đất Campuchia. Cô gây ấn tượng khi giành 2 HCV liên tiếp chỉ sau chưa đầy 20 phút nghỉ ngơi. Sau nội dung 1.500m thì Oanh phải thi tiếp nội dung 3.000 vượt chướng ngại vật. Bên cạnh đó, chân chạy người Bắc Giang còn có thêm 2 HCV ở nội dung 5.000m và 10.000m. Riêng nội dung 1.500m thì Nguyễn Thị Oanh đã phá kỷ lục SEA Games với 4 phút 26 giây. Với 2 chiếc HCV liên tiếp trong 20 phút thì cô còn khiến truyền thông nhiều nước lớn phải ngỡ ngàng.

  Nguyễn Thị Oanh cũng đã trở thành tượng đài của điền kinh Việt Nam khi đã giành đến 12 HCV tại các kỳ SEA Games. Không một VĐV nào giành nhiều HCV cá nhân hơn cô gái sinh năm 1995 này. Với những thành tích vô cùng ấn tượng làm nức lòng NHM thì không ngạc nhiên khi Oanh là VĐV có số tiền thưởng SEA Games 32 nhiều nhất. Cụ thể, với 4 HCV và phá 1 kỷ lục thì cô đã nhận đến 200 triệu đồng và 50 triệu thưởng thêm từ LĐ Điền kinh Việt Nam. Tỉnh Bắc Giang đã thưởng nóng 70 triệu đồng cùng một căn nhà xã hội trị giá 700 triệu đồng. Một hãng xe đã tặng Oanh một ô tô trị giá 900 triệu đồng.

  Tiền thưởng SEA Games 32
  Nguyễn Thị Oanh là kỷ lục gia của SEA Games với 12 HCV cá nhân. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Như vậy, chân chạy 27 tuổi này đã nhận gần 2 tỷ đồng tiền thưởng. Đây là mức thưởng rất xứng đáng dành cho Oanh sau những vinh quang mà cô mang lại cho đoàn thể thao Việt Nam. Nghị lực và sự quyết tâm của VĐV này sẽ là tấm gương cho nhiều thế hệ trẻ tiếp bước hướng đến những mục tiêu xa hơn. Sắp tới, Nguyễn Thị Oanh cùng các đồng đội trong đội tuyển điền kinh vẫn sẽ là niềm hy vọng cho Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á 2022. Giải đấu này được chủ nhà Trung Quốc tổ chức muộn vào tháng 9 và tháng 10 năm nay do dịch COVID-19 trước đó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...