Đội tuyển nữ Việt Nam ra quân thắng nhẹ nhàng Malaysia

  Đào
  Đào05/05/2023 lúc 12:12 GMT0

  Bongda2AMtrên

  Google News
  Đội tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung đã có trận ra quân thắng dễ dàng trước Malaysia để tạm thời dẫn đầu bảng A SEA Games 32.
  Đội tuyển nữ Việt Nam ra quân thắng nhẹ nhàng Malaysia

  Đội hình ra sân đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 32

  • Việt Nam: Khổng Thị Hằng; Thu Thảo, Mỹ Anh, Hải Linh, Diễm My, Hoàng Thị Loan, Dương Thị Vân, Thúy Nga, Bích Thùy, Hải Yến, Huỳnh Như.
  • Malaysia: Ezza Razak; Thivashini, Nurfaizah Saidin, Eva Antinus, Kanchenjeet Kuar, Nurfazia Sani, Henrietta Justine, Lyana Soberi, Jaciah Jumilis, Steffi Sarge, Najwa Irdina.

  Bàn thắng

  Nữ Việt Nam: Hải Yến (phút 5); Bích Thùy (phút 24); Nurfazia Sani (phản lưới phút 35).

  Thời tiết nắng nóng chắc chắn sẽ khiến các nữ cầu thủ gặp nhiều khó khăn. Ngay sau tiếng còi khai cuộc thì đội tuyển nữ Việt Nam đã tràn lên phân sân đối phương. Ngay ở phút thứ 5, Hải Yến đã có pha dứt điểm một chạm rất đẹp ngoài vòng cấm đưa bóng đi quá khó khiến thủ môn Ezza Razak bó tay. Tỷ số được mở từ rất sớm cho các cô gái áo đỏ. Sau bàn thắng thì đội bóng của thầy trò Mai Đức Chung vẫn là đội nắm giữ thế trận.

  Bích Thùy thi đấu rất ấn tượng và liên tiếp làm khó hàng thủ Malaysia. Phút 16, Mỹ Anh có pha đi bóng xộc thẳng vào vòng cấm nhưng cú dứt điểm lại đưa bóng đi chạm xà ngang. Cú sút bồi của Hải Yến sau đó cũng bị thủ môn cản phá. Phút 20, bóng lại tìm trúng cột dọc của Malaysia sau cú sút của Hải Yến. Huỳnh Như đã có pha chuyền bóng vừa tầm cho tiền đạo số 12 dứt điểm. Phút 24, tỷ số được nâng lên 2-0 cho nữ Việt Nam. Đội trưởng Huỳnh Như chọc khe để Bích Thùy băng xuống dứt điểm nhẹ nhàng đánh bại thủ môn Ezza Razak.

  Đội tuyển nữ Việt Nam và Malaysia
  Bích Thùy nâng tỷ số lên 2-0 cho nữ Việt Nam. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Phút 32, sau cú sút phạt của Mỹ Anh thủ môn Malaysia đẩy bóng ra nhưng Huỳnh Như không thể dứt điểm. Sau đó 3 phút, Huỳnh Như đi bóng bên cánh trái, tạt bóng trung chân hậu về đối phương nâng tỷ số lên 3-0 cho nữ Việt Nam. Hơn 40 phút mà nữ Malaysia gần như chịu trận và không tạo được cơ hội nào. Sau đó, Việt Nam liên tiếp có những cú dứt điểm nhưng đều không thể thành bàn. Thầy trò Mai Đức Chung tạm hài lòng với tỷ số 3-0 khi hiệp 1 khép lại.

  Phút 48, cầu thủ vào sân thay người là Thanh Nhã đã có cút sút đưa bóng đập cột dọc đối thủ. Phút 54, tỷ số suýt là 4-0 khi Thu Thảo băng vào dứt điểm cận thành nhưng bóng lại bay lên trời. Phút 62, Huỳnh Như quyết định dứt điểm thẳng từ pha đá phạt góc hẹp và không thành công. Phút 70, nữ Malaysia có cú dứt điểm đầu tiên và may mắn nó không trở thành bàn thắng khi thủ môn Khổng Thị Hằng đã bị đánh bại. Phút 75, Nhân Thị Vạn Sự dứt điểm quyết đoán nhưng bóng lại tìm đúng vị trí của thủ môn Ezza Razak. 

  Đội tuyển nữ Việt Nam và Malaysia
  Huỳnh Như chơi nỗ lực nhưng không có bàn trận này. Nguồn ảnh: sưu tầm

  Phút 82, Huỳnh Như có pha đá bóng đưa bóng vào lưới thủ môn Razak nhưng không được công nhận do đã có lỗi của các đồng đội trước đó. Rất tiếc cho đội trưởng của tuyển nữ Việt Nam. Các cô gái áo đỏ vẫn kiểm soát thế trận nhưng không thể tìm thêm bàn thắng. Thắng chung cuộc 3-0, nữ Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng A. 

  Ngày 3/5, môn bóng đá nữ SEA Games 32 còn có 3 trận đấu đáng chú ý khác Thái Lan vs Singapore, Philippines vs Myanmar và Campuchia  vs Lào.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  avatar-user
  Thêm bình luận...